Saturday, 20/08/2022 - 08:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Yên Lãng

Lợi ích từ việc đọc sách cho con trước khi đi ngủ

 • lam-me-2

Thói quen đọc sách cho con trước khi ngủ sẽ mang đến những lợi ích không ngờ, giúp con phát triển tư duy, tình cảm và hình thành nhân cách.

 • Đọc sách cho con thay thế hát ru

  Ngày nay, hầu hết các bà mẹ không biết cách hát ru cho con, vì thế mà bé khó đi vào giấc ngủ ngon. Bạn có thể lựa chọn đọc sách thay cho việc hát ru. Trẻ nghe tiếng đọc sách dễ cảm thấy buồn ngủ và giúp con ngủ ngon hơn.

 • Đọc sách để dạy con văn hóa đọc

  Đọc sách là rất cần thiết trong cuộc sống, vì thế hãy dạy con văn hóa đọc ngay từ nhỏ bằng cách đọc sách hàng ngày cho con trước khi ngủ. Khi đã hình thành thói quen đọc sách, trẻ sẽ cảm thấy yêu thích và gắn bó hơn với sách. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em thích đọc sách có cơ hội thành công hơn trong học tập và trong cuộc sống sau này. Đặc biệt, những trẻ ham đọc sách thường trở thành người có thể đưa ra lựa chọn và quyết định sáng suốt.

 • Đọc sách cho con để nuôi dưỡng trí tưởng tượng và óc sáng tạo cho con

  Bằng những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ, con được bước vào một thế giới cổ tích đầy mới mẻ…. Đó là cách giúp mở rộng trí tưởng tượng của con bạn. Còn gì hạnh phúc hơn mỗi lần bạn kể câu chuyện thú vị nào đó, các bé sẽ háo hức chăm chú lắng nghe và tưởng tượng về những gì bạn kể.

 • Đọc sách cho con để tạo sự gắn kết trong gia đình

  Cuộc sống bận rộn khiến cha mẹ không có nhiều thời gian ở bên con. Vì thế 15 phút đọc sách cho con mỗi ngày sẽ tạo ra sự gắn kết giữa con với cha mẹ. Thông qua những câu chuyện, cha mẹ có thể trò chuyện để hiểu những suy nghĩ và ước mơ của con, từ đó có thể gần gũi nhiều hơn với con.

 • Đọc sách cho con để giúp con thông minh hơn

  Việc đọc sách cho con từ nhỏ giúp con phát triển tư duy và khả năng ngôn ngữ. Nhờ đó, khi bước vào độ tuổi đi học, trẻ thường tiếp thu nhanh và thông minh hơn.

 • Giúp con nắm vững ngôn ngữ hơn khi nghe đọc sách

  Mỗi một câu chuyện mới, một trang sách mới được đọc, con sẽ tiếp cận với những từ ngữ mới. Thông qua sự giải thích của cha mẹ mà vốn từ của bé sẽ tăng lên nhanh chóng. Vì thế, đọc sách cho con là cách nhanh nhất giúp con nắm vững ngôn ngữ.

 • Đọc sách cho con giúp trẻ luyện tập trí óc

  Hầu hết các câu chuyện được kể theo trật tự, vì vậy các bạn cũng đang dạy cho con các kỹ thuật kể chuyện cơ bản hoặc thứ tự của các sự kiện. Thông qua việc nghe đọc sách, bộ não của trẻ được kích thích hoạt động nhiều hơn. Khi con đủ lớn, thậm chí có thể hỏi bạn những câu hỏi khó nữa. Các câu trả lời bé nhận được từ bố mẹ ngay tức khắc như vậy cũng giúp bé nhớ được lâu và nhanh hơn.


Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 57
Tháng 08 : 1.763
Năm 2022 : 33.894