Saturday, 20/08/2022 - 09:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Yên Lãng

Sáng kiến " Một số biện pháp lồng ghép tích hợp nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo lớp 4 tuổi A1 trường Mầm non Yên Lãng"

Chương trình “An toàn giao thông” là các hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục mầm non, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế tạo cơ hội để phát triển tầm nhìn trí tuệ của con người hiện đại trong văn hóa ứng xử văn minh. Ngoài ra, với hình thức thể hiện sinh động thông qua bộ giáo cụ, các tập phim hoạt hình về an toàn giao thông, mô hình giao thông, bài nhạc giao thông... ngộ nghĩnh, vui nhộn và phương pháp giảng giải trực quan, hấp dẫn sẽ giúp các em nhỏ có thể tiếp cận với kiến thức giao thông một cách dễ dàng nhất. Từ đó, bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Xuất phát từ tình hình thực tế của lớp 4 tuổi A1 tại trường mầm non Yên Lãng, thực trạng và những hạn chế của việc lồng ghép nội dung giáo dục an toàn giao thông, tôi đã tiến hành nghiên cứu sáng kiến và tìm ra một số biện pháp lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo lớp 4 Tuổi A1 trường Mầm non Yên Lãng như sau:

           Biện pháp 1: Tự học bồi dưỡng, tự rèn luyện, nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Biện pháp 2: Xây dựng, trang trí môi trường học tập theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

Biện pháp 3: Ứng dụng công nghệ thông tin trong lồng ghép nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ

  Biện pháp 4: Tuyên truyền, chia sẻ, đồng hành với phụ huynh

* Sau đây là một số hình ảnh: 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 57
Tháng 08 : 1.764
Năm 2022 : 33.895